Thành Long:

3 kết quả

Bánh trung thu xuất hiện tại Saigon từ những năm 1940 nhưng vẫn còn rất thưa thớt, chủ yếu tập trung tại khu vực Chợ Lớn. Từ những năm 1960, bánh trung thu bắt đầu được ưa chuộng nhiều hơn, không chỉ ở Saigon mà khắp Nam Kỳ Lục Tỉnh và các tỉnh Miền Trung. Vào thời điểm đó, nổi danh cùng các thương hiệu bánh trung thu Saigon xưa như Đông Hưng Viên, Đồng Khánh, Long Xương, bánh trung thu Thành Long đã trở thành một thương hiệu được yêu thích của cư dân Saigon thời đó. Điểm tạo nên sự khác biệt của bánh trung thu Thành Long đối với những hiệu bánh trung thu khác cùng thời là: đây là hiệu bánh trung thu của người Việt, chứ không phải của người gốc Hoa. Cửa tiệm đầu tiên đã được mở tại đường Hồng Thập Tự xưa. Tiếp nối những thành công, cửa hàng giới thiệu sản phẩm đầu tiên đã được mở tại Chợ Saigon Xưa ( nay là chợ Bến Thành), sánh ngang cùng các thương hiệu nổi tiếng thời đó như Bắc Hà, Bảo Hiên, …

Cùng với sự thay đổi của thời gian, một số thương hiệu lâu năm của Saigon đã trở thành một phần của dĩ vãng, một số vẫn giữ nguyên vị trí trong lòng hoài niệm của khách hàng, một số khác phát triển theo thời gian, khẳng định vị trí trong nền kinh tế mới. Thành Long nằm trong nhóm cuối cùng.

Hòa mình cùng dòng chảy năng động của nền kinh tế, Thành Long đã không ngừng đổi mới, phát triển quy mô sản xuất, cải tiến sản phẩm, nghiên cứu sản phẩm mới trên cơ sở của những giá trị truyền thống. Sau những nỗ lực không ngừng, Thành Long đã giữ vững vị trí trong lòng khách hàng qua việc đạt Danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao các năm 2010, 2011, 2014, 2016.Thành Long đã nỗ lực không ngừng để xứng với tâm nguyện của người nghệ nhân đã tạo nên thương hiệu, được dặn dò lại thế hệ sau qua câu đối:

Thành Đại Gia Phong Nghiêm Tự Cổ

Long Hưng Vô Nghiệp Tạo Ưu Kim