Đăng Nhập / Đăng Ký
Từ Điển Tiếng Việt

Từ Điển Tiếng Việt

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Sách Hồng Ân
Ngày xuất bản06-2012
Kích thước16x24
Loại bìaBìa cứng
Số trang1522
SKU7821480402039
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng biết tới cuốn “Từ điển tiếng Việt” do GS Hoàng Phê chủ biên. Đây là cuốn sách được Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 1988 đến nay đã được tái bản hàng chục lần. Thực tế, không ít bạn đọc, nhà nghiên cứu ngôn ngữ sử dụng cuốn sách này thường gọi luôn tên sách là “Từ điển Hoàng Phê” để phân biệt với các cuốn “Từ điển tiếng Việt” khác.

Là một trong những người học trò, đồng nghiệp của GS Hoàng Phê trong quá trình biên soạn cuốn từ điển này, PGS, TS Phạm Hùng Việt, nguyên Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, nhớ lại: “Năm 1979, khi tôi về công tác ở Phòng Từ điển học thì lúc này phòng đang thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao là tổ chức biên soạn cuốn “Từ điển tiếng Việt” do GS Hoàng Phê chủ biên. Ấn tượng đầu tiên của tôi là không khí làm việc nơi đây thật khẩn trương, khoa họ Ở vai trò chủ biên, GS Hoàng Phê đã dành hết tâm trí vào việc hoàn thành công trình trọng điểm. Tất cả các định nghĩa trong từ điển đều được ông duyệt sửa. Có nghĩa là ông đã đọc, duyệt sửa hơn 36.000 mục từ, gồm hơn 72.000 phiếu định nghĩa (thời kỳ đó còn làm thủ công trên từng tờ phiếu). Mỗi phiếu định nghĩa đều còn lưu lại nét bút sửa chữa của ông”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...