tiki
Việt Nam Danh Tác - Phù Dung Ơi, Vĩnh Biệt (Bìa Cứng)
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Vũ Bằng

Việt Nam Danh Tác - Phù Dung Ơi, Vĩnh Biệt (Bìa Cứng)

Đã bán 10
250.000 ₫
asaThưởng 1,25 ASA (≈ 282đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi.

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2022-10-01 00:26:53
Loại bìaBìa cứng
Số trang380
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Mô Tả Sản Phẩm

Việt Nam Danh Tác - Phù Dung Ơi, Vĩnh Biệt (Bìa Cứng)

Bản bìa cứng:

  • Chỉ có 555 bản bìa cứng, với quy cách riêng, được đánh số từ 1-555 và được đóng triện Nhã Nam Thư Xã, thiết kế riêng cho bộ sách Việt Nam danh tác. (Giao số ngẫu nhiên)
  • Sách bìa cứng, có bìa áo (jacket). Bìa áo in giấy couché matt cán mờ định lượng 150gsm, tên sách, tên tác giả và bộ Việt Nam danh tác được phủ bóng

Dựa trên bản in “Phù dung ơi, vĩnh biệt!” của Thế Giới, 1968; minh họa trong cuốn sách được lấy từ loạt bài về “Cai” đăng trên Trung Bắc chủ nhật (1942-1943).

“ừ chỗ sâu thẳm nhất của dạ dày tôi, khởi lên một trận thủy chiến dữ dội mà từ thuở cha sinh mẹ đẻ tôi chưa thấy bao giờ. Tôi có cảm tưởng như cả người sắp nhão ra thành bùn. Người tôi đẫm mồ những mồ hôi: mồ hôi ở lưng, mồ hôi ở trán, mồ hôi ở gót chân, mồ hôi ở bụng và mồ hôi ở cả lòng trắng con mắt chui ra nữa. À, à. Say ố ệ là thế này đây.”

(Trích “Phù dung ơi, vĩnh biệt!”)

-----

“Cuốn này in thành sách lần đầu vào năm 1942. Thực ra tôi viết vào năm 1940, từng kỳ trên báo “Trung Bắc chủ nhật. Trên báo và trên ấn bản đầu, sách lấy nhan đề là CAI. Nhưng vì lúc ra hậu phương, có nhiều bạn thấy chữ ‘cai’ lại tưởng tôi viết về đời cai, lính nên lần này tái bản tôi đổi tên sách ra là Phù dung ơi, vĩnh biệt!”, Vũ Bằng cho biết.

“Khi thay đổi tên sách, từ CAI thành Phù dung ơi, vĩnh biệt!, Vũ Bằng có lẽ thừa nhận tính lãng mạn của câu chuyện. Tuy thế, ta có thể xếp tác phẩm như một tư liệu tả chân xã hội cho phép mở rộng cái nhìn về đời sống dân sự của tầng lớp văn sĩ thời thuộc Pháp.” (Mai Anh Tuấn).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....