tiki

Xác Suất Thống Kê (Dành Cho Sinh Viên Các Trường Kỹ Thuật Và Công Nghệ) - Tái bản

86.000 ₫
asaThưởng 0,43 ASA (≈ 99đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
1 nhà bán khác
Giá từ 90.000 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Sách Đại Học - Dạy Nghề
Loại bìaBìa mềm
Số trang352
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam

Mô Tả Sản Phẩm

Ngày nay, xác suất thống kê trở thành môn học bắt buộc cho tất cả các kỹ sư, nhà vật lý, nhà hoá học, nhà kinh tế, nhà quản lý tương lai trên toàn thế giới.
Một nhu cầu rất cao của các sinh viên, các kỹ sư là sau khi học xong môn Xác suất thống kê, họ lại muốn đọc thêm những cuốn sách sâu sắc hơn về môn học này. Mặc dù khối lượng kiến thức, khả năng tư duy của họ đã khá hoàn hảo, song để đọc được những cuốn sách như của Love hay của Doob cũng không phải là đơn giản. Cuốn sách này là một phương án cho giáo trình mở đầu về xác suất thống kê, sao cho sinh viên thấy hứng thú ngay từ khi mới học, lại dễ dàng tiếp thu, đồng thời có ích nhiều trong nghiên cứu sau này của họ.
Lý thuyết xác suất không thể bỏ qua chuyện tung đồng tiền hay các trò chơi may rủi như buổi đầu sơ khai của nó. Nhưng làm sao mà một sinh viên trung bình, chỉ với hiểu biết xác suất qua những lá bài hay con xúc xắc lại có thể hiểu được lý thuyết dự báo hay phân tích nhiễu. Chúng tôi chủ trương cần có không gian xác suất trừu tượng vận dụng lý thuyết tiền đề của toàn học, cần hiểu biến ngẫu nhiên như một ánh xạ trên không gian đ Các khái niệm trừu tượng này được đưa ra với một tỷ lệ hoàn toàn thoả đáng, có những chỉ dẫn áp dụng thực tế đi kèm, Những ví dụ minh hoạ, bài tập lý thuyết và thực hành hết sức phong phú ở đủ mọi thể loại của nghiên cứu . khoa học, hoạt động thực tiễn, chắc chắn sẽ làm hưng phấn và hài lòng người đọc.
Trong chương I, sau khi lướt qua phần xác suất cổ điển, xác suất hình họ định nghĩa xác suất theo tiền đề được đề cập. Ở chương II, ta gặp những khái niệm liên quan đến biển ngẫu nhiên như luật phân bố, các số đặc trưng cũng như các luật phân bố thông dụng. Dung lượng chương III khá lớn, bao gồm phân bổ, phân bố điều kiện, các số đặc trưng của vectơ ngẫu nhiên, sự chú ý cũng dành cho hàm của một hay nhiều biến ngẫu nhiên và các dạng hội tụ. Phần Thống kê bao gồm 2 chương: chương IV chứa những khái niệm căn bản nhất của thống kế toán học như vấn đề mẫu ngẫu nhiên và lấy mẫu, lý thuyết ước lượng, kiểm định, nhiều kiến thức khá mới như phương pháp P-giá trị hay tính toán xác suất sai lầm loại II được cập nhật, Các kết quả chính được tập hợp lại vào những bảng tóm tắt làm cho người đọc rất dễ nắm bắt. Một chuyên đề ứng dụng quan trọng của thống kê cho kỹ sư được trình bày ngắn gọn trong chương V, ở đó chúng ta bắt gặp các kiến thức về hồi quy tuyến tính đơn, hồi quy tuyến tính bội, và nhất là vấn đề lựa chọn mô hình, lựa chọn biển. Việc sử dụng máy tính bỏ túi cho đến các phần mềm thống kê được quan tâm thoả đáng.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....