Mãng cầu là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sinh tố với loại trái cây mang nhiều lợi ích như này. Hôm nay hãy cùng Tiki Blog bỏ túi ngay các cách làm sinh tố mãng cầu ngon ngọt cho bé và gia đình nhé!
>> Tham khảo thêm:
- 14 Cách làm sinh tố xoài thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà
- 10 Cách làm sinh tố dưa hấu ngon, bổ, rẻ mát lạnh
- Chia sẻ cách làm sinh tố mít thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua cho bé
Nguyên liệu
- 100gr thịt mãng cầu xiêm chín
- Nửa hộp sữa chua có đường
- 40ml sữa đặc
- 40g đường cát trắng
- Đá viên
Các bước thực hiện
Để làm được món sinh tố mãng cầu sữa chua ngon, bạn nên chọn trái mãng cầu có màu xanh đậm, hương thơm thoang thoảng, có gai đều và nhỏ.
- Bước 1: Mãng cầu xiêm sau khi mua về bạn dùng dao gọt bỏ phần vỏ. Tiếp đến cắt mãng cầu xiêm ra làm đôi, bỏ phần cùi ở giữa rồi tiến hành tách hạt.
- Bước 2: Bạn cho thịt mãng cầu, sữa chua, đường cát, sữa đặc, đá viên đã sơ chế trước đó cùng với một ít nước lần lượt bỏ vào máy xay sinh tố.
- Bước 3: Bật máy lên xay đến khi bạn thấy hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
>>>Xem thêm: Bí Quyết Làm Trà Chanh Giã Tay Thơm Ngon, Siêu Hot Trên Mạng
>> Tham khảo ngay các loại trái cây tươi, ngon, sạch, giá cực tốt tại đây!
Cách làm sinh tố mãng cầu dầm
Để có được thức uống sinh tố mãng cầu dầm thơm ngọt bạn nên chọn những quả mãng cầu có da vàng, láng, khoảng cách giữa các gai rộng và gai mềm, có thịt dày.
Nguyên liệu
- Mãng cầu
- Sữa đặc
- Sữa tươi có đường hoặc không đường nếu bạn muốn giảm độ ngọt (Nếu bạn thích vị béo ngậy có thể thay thế bằng whipping cream)
- Đường
- Đá
Các bước thực hiện
- Bước 1: Mãng cầu xiêm sau khi mua về bạn dùng dao gọt bỏ phần vỏ. Tiếp đến cắt ra làm đôi sau đó thành từng khối nhỏ, bỏ phần cùi ở giữa rồi tiến hành tách hạt.
- Bước 2: Bạn cho mãng cầu đã cắt vào ly rồi đổ thêm sữa tươi (Nếu thích vị ngọt hơn, bạn có thể cho thêm sữa tươi hoặc cho thêm kem tươi vào).
- Bước 3: Bạn trộn đều mãng cầu và sữa tươi với nhau. Sau đó xay, đập hoặc bào nhuyễn đá rồi cho đá vào ly và bắt đầu dầm. Khi dầm bạn nên dầm đều tay, dầm từ dưới rồi ấn dần bên trên xuống. Lưu ý bạn nên cho mãng cầu ở mức vừa phải tránh cho vào ly quá đầy, mãng cầu dễ bị trào ra khỏi ly.
- Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy nhâm nhi thưởng thức thành quả của mình
>>> Xem thêm:
- Máy xay sinh tố Philips công suất mạnh, đa dạng về cối xay
- Máy xay sinh tố Panasonic xay nhanh, nhuyễn, dễ vệ sinh
Sinh tố mãng cầu mix với gì ngon nhất?
Cách làm sinh tố mãng cầu chuối
Để có được món sinh tố mãng cầu chuối ngọt thanh, bạn nên chọn những quả chuối không bị dập, nhũn hay thâm đen. Nên chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng, có chấm nhỏ màu đen và toả ra mùi hương đặc trưng.
Nguyên liệu
- 100g thịt mãng cầu xiêm
- 1 trái chuối
- Sữa chua không đường
- Nửa củ gừng
- Đá viên
- Hạt chia
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn lột chuối rồi cắt thành các khoanh khoảng 4cm.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn tách lấy thịt mãng cầu xiêm rồi cho vào một tô riêng.
- Bước 3: Sau đó, bạn rửa sạch gừng rồi gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng.
- Bước 4: Bạn cho lần lượt hỗn hợp mãng cầu, gừng, chuối, sữa chua, hạt chia, đá viên và một ít vào máy xay. Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn là có thể thưởng thức.
>> Tham khảo:
Cách làm sinh tố mãng cầu bơ
Để có một ly sinh tố mãng cầu bơ thơm ngon bạn nên chọn bơ tươi, cầm lên chắc tay, nặng, có cuống nhỏ, vỏ xanh, căng mọng, có các đốm nhỏ li ti và không bị đục khoét bởi côn trùng.
Nguyên liệu
- 100g thịt mãng cầu xiêm
- 1 quả bơ chín
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng đường cát trắng
- 2 muỗng sữa đặc
- Đá viên
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bơ và mãng cầu sau khi mua về bạn bổ đôi, lấy phần thịt và bỏ hạt đi.
- Bước 2: Bạn cho bơ và mãng cầu vào máy xay sinh tố rồi cho thêm sữa tươi không đường và đá viên vào. Nếu bạn là người không hảo ngọt hãy điều chỉnh lại lượng đường nhé!
- Bước 3: Bạn xay các nguyên liệu cho đến khi thấy hỗn hợp mịn là có thể thưởng thức.
>>> Xem thêm:
- Máy xay sinh tố tiện dụng, đa năng với nhiều cối xay
- Máy xay đa năng uy tín, công suất mạnh Bosch, Panasonic, Kangaroo
Bật mí bí quyết làm sinh tố mãng cầu không bị đắng, ngọt lịm
Cách chọn mãng cầu xiêm, mãng cầu gai ngon
- Chọn mãng cầu xiêm theo màu sắc
Khi chọn mãng cầu xiêm, bạn nên quan sát màu sắc của vỏ:
Nếu vỏ mãng cầu có màu xanh hoặc vàng nhạt, căng và láng bóng là những quả vừa chín tới, phần thịt có màu trắng, thơm mùi đặc trưng và nhiều dinh dưỡng.
Bạn nên tránh chọn những quả có vỏ xám xanh, thân có màu loang lổ, không đều. Quả mãng cầu chưa chín thường có phần vỏ không căng bóng mà sần sùi.
>> Tham khảo:
- Chọn mãng cầu xiêm dựa vào gai mắt của quả
Mãng cầu xiêm vừa chín tới sẽ có phần gai mắt to, mềm và khoảng cách giữa các gai khá rộng. Bạn nên tránh chọn mua những quả mãng cầu xiêm còn non, có nhiều gai nhọn và cứng san sát nhau.
- Chọn mãng cầu xiêm theo mùa vụ
Mùa mãng cầu xiêm thường vào tháng 5, tháng 8 và tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Thịt mãng cầu xiêm vào đúng mùa vụ thường mềm, chắc, thơm. Nếu bạn mua trái mùa, mãng cầu xiêm thường không ngon, dễ bị sâu bệnh. Phần thịt sẽ khô, chua và các thớ thịt rời rạc.
>> Tham khảo: 10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước
- Dùng tay sờ vào mãng cầu xiêm để chọn được quả ngon
Bạn có thể dùng tay để thử nắn quả để cảm nhận được độ mềm, cứng của từng trái. Nếu phần vỏ quá mềm thì mãng cầu xiêm đã quá chín, dễ úng và đôi khi còn bị hư bên trong. Nếu phần vỏ cứng thì trái còn non và xanh. Hoặc bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào thân quả, nếu bạn thấy có âm thanh to, vang thì đây là quả bị rỗng, không ngon.
Cách tách thịt mãng cầu không bị nát đơn giản
Đây là công đoạn gây khó khăn cho nhiều người. Làm sao để tách thịt mãng cầu mà không bị nát đồng thời loại bỏ được hạt? Đầu tiên bạn cần gọt sạch vỏ mãng cầu rồi dùng dao cắt vòng quanh quả mãng cầu cho đến khi dao của bạn đụng phải hạt. Tiếp đến bạn chỉ cần dùng mũi nhọn của dao tách hạt ra là xong.
>> Tham khảo: Tổng hợp 10+ cách làm sữa hạt dinh dưỡng, đảm bảo
Cách bảo quản mãng cầu trong ngăn mát, ngăn đá tủ lạnh
Khi mua mãng cầu về bạn không sử dụng hết nếu chỉ pha chế 1-2 ly sinh tố. Do vậy bạn nên biết cách bảo quản mãng cầu lâu hơn trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Sau khi sơ chế phần thịt mãng cầu, bạn cho vào tô rồi thêm một lượng đường cát vừa đủ rồi trộn nhẹ. Bạn lấy vừa đủ thịt mãng cầu sử dụng để xay sinh tố. Phần còn lại lấy màng bọc thực phẩm rồi bọc kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy có thể sử dụng trong 3 ngày.
>> Tham khảo: Cách làm sữa chua trái cây, sữa chua hoa quả ngon tại nhà
Những lưu ý khi làm sinh tố trái cây
- Bạn có thể sử dụng đường cát để áo cho tất cả những loại trái cây dễ bị thâm, đen nếu để quá lâu ngoài không khí như táo, bơ, chuối.
- Cách áo đường sẽ giúp sinh tố có màu sắc tự nhiên, vị ngọt thanh, đẹp mắt.
- Từ 25-30 giây là thời gian xay giúp món sinh tố của bạn trở nên mịn hơn và ngon hơn.
- Nếu là người không thích khẩu vị ngọt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị bản thân.
Qua bài viết trên, Tiki hy vọng bạn đã biết cách làm sinh tố mãng cầu siêu ngon cho bé và gia đình mình. Hy vọng mùa hè này bạn sẽ được giải nhiệt thanh mát với món sinh tố mãng cầu thơm ngon nhé!
>> Tham khảo: