Kem chuối là một món ăn giàu dinh dưỡng, với vị ngọt thanh của chuối kết hợp với vị béo ngậy của sữa và dừa. Đây là món ăn dân giả, dễ làm, gắn bó cùng tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Dưới đây là những cách làm kem chuối thơm béo, dễ thực hiện tại nhà mà Tiki Blog muốn chia sẻ đến các bạn.
>>> Xem thêm:
- Cách làm sữa chua ngon, dẻo mịn, đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh flan sữa tươi, sữa đặc, phô mai thơm ngon, mịn
- Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu
2 Cách làm kem chuối ép bịch tại nhà, đơn giản
Cách làm kem chuối sữa đặc, ép bịch
Nguyên liệu
- Dừa non nạo sẵn: 100 gam
- Nước cốt dừa: 500 – 600 ml
- Chuối sứ chín: 10 quả
- Đậu phộng rang bóc vỏ sẵn, dã nhỏ: 200 gam
- Bột năng: 200 gam
- Bọc nilon trong suốt kích cỡ vừa: 100 gam
>>> Xem thêm:
- 5 Cách làm kem bơ ngon, dẻo mịn, giải nhiệt tại nhà
- Cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon chuẩn quán
- Tổng hợp cách làm bánh Pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà
Hướng dẫn
Bước 1: Bóc hết vỏ chuối, thái mỏng theo chiều dọc sau đó bỏ vào túi nilon ép chuối. Ép chuối vừa phải để tránh làm dập nát chuối.
Bước 2: Bật bếp và làm nóng nồi. Đổ nước cốt dừa vào, thêm đường và muối cho vừa khẩu vị sau đó khuấy đều. Để cho kem chuối thơm béo và thơm bạn cho sữa đặc vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Lấy bát cho nước và bột năng vào khuấy. Sau đó đổ vào hỗn hợp nước cốt đã được đặt trên bếp. Bật lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt lại là được.
Bước 4: Tiếp theo, bạn phết đều nước cốt dừa và bột sắn đã làm ở bước 2 lên hai mặt chuối, phủ đậu phộng lên trên rồi úp mặt chuối xuống. Lặp lại cho đến khi sử dụng hết chuối và nguyên liệu.
Bước 5: Mang những bịch kem chuối vừa làm xong để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ, bạn sẽ có những bịch kem chuối thơm ngon, mát lạnh.
Cách làm kem chuối sữa tươi, ép bịch
Nguyên liệu
- Chuối xiêm chín vàng, đều: 5 quả
- 100 gam cơm dừa
- Bột năng 200 gam
- Sữa tươi 300 ml
- Đường 100 gam
- Muối vài thìa cà phê
- Đậu phộng giã nhỏ
- Bọc nilon trong suốt cỡ vừa: 100 gam
>>> Xem thêm:
- Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện sánh mịn, nhanh, đơn giản
- Sữa chua Hy Lạp mua ở đâu? Thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua Hy Lạp
- Cách nấu sữa chua nếp cẩm để được lâu, đơn giản, thơm ngon tại nhà
- Hướng dẫn cách làm sữa chua trân châu đường đen cực dễ tại nhà
Hướng dẫn
Bước 1: Chuối xẻ đôi vừa ăn, dừa nạo sợi, lạc rang chín đều sau đó giã nhỏ. Ép chuối trong bịch nilon ở lực vừa phải tránh chuối nát.
Bước 2: Bật bếp đun nóng sữa tươi ở nhiệt độ cao, bắt đầu sủi bọt thì đổ thêm nước cốt dừa vào. Cho bột năng, đường và muối vào khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Tiến hành phết hỗn hợp đã được đun sôi để nguội ở bước 2 mặt hai mặt chuối. Phủ đậu phộng lên rồi xếp chuối úp xuống. Lặp đi lặp lại cho đến khi hết chuối và nguyên liệu.
Bước 4: Đặt những bịch chuối thành phẩm vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng. Lấy ra và bạn đã có thể thưởng thức được món kem chuối mát lạnh và thơm béo.
>>> Xem thêm: Sữa đặc Ngôi sao Phương Nam màu xanh dương, xanh lá giá tốt, chính hãng
Cách làm kem chuối hộp với nước cốt dừa ngon
Nguyên liệu
- 10 – 15 quả chuối chín vàng
- 100 gam đậu phộng (lạc)
- 400 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước lọc
- 50 gam đường trắng
- 40 gam bột năng, hoặc bột ngô
- Muối, đường, vani
- Hộp đựng
Bạn có thể tham khảo thêm một số công thức khác về cách làm kem dưa hấu, cách làm kem xoài, cách làm kem sầu riêng để làm ngay trên Tiki Blog cho gia đình vào mùa hè nắng nóng nhé!
Hướng dẫn
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt đôi, tiếp tục cắt dọc 1 lần nữa đối với chuối to. Dùng dao ép chuối, ép lực vừa phải tránh giập nát chuối.
Bước 2: Cho vào nồi nước cốt dừa, sữa đặc, đường và trộn đều. Chuẩn bị 1 cái chén pha bột năng với nước.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho vani vào, tiếp đến cho bột năng vào nước khuấy đều, cho sữa tươi không đường vào khuấy đến khi sôi lăn tăn. Khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc nồi khỏi bếp để cho ấm lại.
Bước 3: Cho hỗn hợp nước cốt dừa đã đun ở bước 2 vào hộp đựng kem. Sau đó, xếp chồng chuối đã ép dẹp lên trên, tiếp tục thêm hỗn hợp nước cốt dừa phủ lên chuối. Rắc đậu phộng đã rang cùng với dừa sợi lên trên. Thực hiện xen kẽ theo thứ tự như trên cho đến hết.
Bước 4: Đậy chặt nắp hợp lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng, lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó thưởng thức thành phẩm.
>>> Xem thêm:
- 23 Cách làm sữa hạt bằng máy thơm béo, bổ dưỡng tại nhà
- Cách làm kem dừa truyền thống tại nhà, thơm ngon, béo ngậy
Mẹo hay giúp làm kem chuối ngon tại nhà
- Nên sử dụng nước cốt dừa đóng hộp, bởi vì nước cốt dừa tự vắt sẽ có hàm lượng nước nhiều, kem chuối sẽ dễ bị chứa đá do có nhiều nước.
- Nên chọn dừa vừa cơm ăn sẽ ngon và ngọt hơn, không mua dừa quá già hay quá cứng. Nếu không có dừa, bạn nên thay thế bằng hạnh nhân xắt mỏng.
- Sữa tươi không nên đun sôi quá mạnh, dễ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa.
- Nếu kem quá cứng trong tủ lạnh vào ngày hôm sau. Hãy để kem ở nhiệt độ phòng trong 15 phút trước khi ăn.
- Vì kem chuối làm nguyên khối sẽ không thể thực hiện việc đảo kem để tránh tình trạng dăm đá. Nếu bạn muốn kem chuối không bị dăm đá bạn không sử dụng sữa tươi mà thay thế bằng sữa đặc và nước cốt dừa lon, nhưng giá thành cho các sản phẩm này sẽ cao hơn nhiều nhé.
>>> Xem thêm:
- Tổng hợp cách chế biến bánh mì sandwich ngon, đơn giản
- Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
- 10 Cách làm tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) ngon, đơn giản tại nhà
Hy vọng công thức làm kem chuối trên sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một món tráng miệng thật ngon. Hãy theo dõi Tiki Blog để cập nhật các mẹo hay về nhà cửa, đời sống, công nghệ hữu ích. Truy cập Tiki.vn để săn vouchers mua hàng với giá ưu đãi ngay hôm nay bạn nhé!