Đăng Nhập / Đăng Ký
Pháp Luật Về Đấu Giá Hàng Hóa Trong Thương Mại Ở Việt Nam
product-img-0
product-img-1

Pháp Luật Về Đấu Giá Hàng Hóa Trong Thương Mại Ở Việt Nam

Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Pháp Luật Về Đấu Giá Hàng Hóa Trong Thương Mại Ở Việt Nam

Đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại ngày càng đa dạng, phát triển, nhiều văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong quá trình bán đấu giá đã được ban hành. Các văn bản này ra đời góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia quan hệ đấu giá hàng hóa, bảo vệ tài sản của Nhà nước và công dân, hạn chế vi phạm pháp luật của các chủ thể, đồng thòi, góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh thương mại lành mạnh.

Mặc dù vậy, đấu giá hàng hóa ở Việt Nam là một hoạt động mới mẻ và không ngừng phát triển cả về loại hình và phương thức thực hiện. Trong những năm gần đây đã xuất hiện nhiều loại hình đấu giá mới với các loại hàng hóa đặc thù như: Đấu giá biển sô' xe, số điện thoại di động, đồ cổ, giấy tờ có giá như cổ phiếu, v.v. và đặc biệt hơn là đấu giá quyền sử dụng đất. Cùng vối đó cũng xuất hiện thêm các hình thức đấu giá rất khác biệt như: Đấu giá qua internet, qua điện 'thoại, qua truyền hình... Sự đa dạng của các loại hình và phương thức đấu giá dẫn đến việc xác định quyền và nghĩa vụ giữa các bên, vấn đề giải quyết tranh chấp, quản lý rủi ro trong đấu giá trỏ nên phức tạp. Ngoài ra, các quy định của pháp luật về đấu giá hàng hóa vẫn còn thiếu đồng bộ, chồng chéo, chưa rõ ràng dẫn đến việc hiểu và áp dụng pháp luật không thông nhất trong thực tiễn, vì vậy đòi hỏi cần phải có sự nghiên cứu một cách hệ thông, toàn diện những vấn để lý luận và thực tiễn của pháp luật về đấu giá hàng hóa trong quan hệ thương mại ở nước ta, từ đó có thê đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực này.

Cuốn sách chuyên khảo Pháp luật về đấu giá hàng hóa trong thương mai ở Việt Nam của Tiến sĩ Luật học Nguyễn Mạnh Cường do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản sẽ phần nào đáp ứng các yêu cầu nêu trên. Nội dung của cuốn sách chứa đựng nhiều thông tin, kiến nghị, đề xuất có giá trị tham khảo hữu ích đôi với hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập cũng như hoạt động xây dựng, hoàn thiện và áp dụng pháp luật về đấu giá hàng hóa ở Việt Nam.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...