Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024

Trang chủXu HướngTân Tỵ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào, hướng nào...

Tân Tỵ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào, hướng nào tốt?

Theo ngũ hành phong thủy, cung mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời của một người. Vậy những người sinh năm 2001 mệnh gì? Cùng Tiki Blog tìm hiểu 2001 mang mệnh gì, hợp tuổi nào, màu nào và những điều cần làm để mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống thông qua bài viết sau nhé!

>> Xem thêm:

Sinh năm 2001 mệnh gì?

Theo quy luật âm dương ngũ hành, người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến). Đây là loại Kim có khả năng chịu nhiệt cao, không bị tan chảy hay biến dạng một cách dễ dàng.

Người mệnh Bạch Lạp Kim thường có tính cách kiên cường, bền bỉ, không dễ bị khuất phục hay sa đà vào hoàn cảnh khó khăn. Họ có tài lãnh đạo, quản lý và sức sáng tạo vô hạn. Họ cũng rất chung thủy, trung thành và biết quan tâm đến người khác.

>> Xem thêm: Nam, nữ sinh năm 2000 mệnh gì? Bật mí trọn bộ tử vi người sinh năm 2000

Tân Tỵ 2001 mệnh Kim
Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim (Nguồn: Tiki)

Sinh năm 2001 tuổi gì?

Người sinh năm 2001 là tuổi Tân Tỵ, cầm tinh con rắn. Người sinh năm 2001 thuộc thiên can Tân, tương hợp với Bính, tương hình với Ất, Đinh và thuộc địa chi Tỵ. Tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

>> Xem thêm: Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì nhất 2023

Tân Tỵ cầm tinh con rắn
Người sinh năm 2001 tuổi Tỵ (Nguồn: Tiki)

Tính cách người sinh năm 2001

Sau khi tìm hiểu Tân Tỵ 2001 mệnh gì, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ những đặc điểm tính cách chung nổi bật của những người sinh năm 2001 nhé!

Nam Tân Tỵ năm 2001

Nam tuổi Tân Tỵ có tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh, dũng cảm và nhanh nhạy. Họ là những người có trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo và sở hữu lượng kiến thức sâu rộng.

Nam tuổi Tân Tỵ cũng rất hòa đồng, thích giao lưu và giúp đỡ người khác. Họ có tài lãnh đạo, quản lý và tổ chức. Họ biết cách thể hiện bản thân và thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nam Tân Tỵ năm 2001 thường có vẻ ngoài khô khan, cứng nhắc và khó che giấu cảm xúc, thường không biết cách làm ngọt lời hay nịnh nọt người khác. Họ cũng dễ bị áp lực, căng thẳng và mất cân bằng về mặt tinh thần.

>> Xem thêm: Tuổi Ất Dậu 2005 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp tuổi gì, kỵ tuổi gì?

Tính cách nam Tân Tỵ 2001
Nam Tân Tỵ có tài lãnh đạo tốt (Nguồn: Tiki)

Nữ Tân Tỵ năm 2001

Phụ nữ tuổi Tân Tỵ năm 2001 thường mang tính cách lạc quan, hướng ngoại, thích kết bạn và thường thể hiện sự hoà nhã của mình với những người xung quanh. Tương tự như kim loại trải qua quá trình rèn giũa khổ cực để trở thành những món đồ quý giá, nữ Tân Tỵ cũng cần trải qua nhiều khó khăn mới có thể phát triển bản thân một cách toàn diện, biết yêu thương và chân thành hơn.

Phụ nữ sinh năm 2001 thường có đời sống nội tâm sâu sắc và tận tụy với gia đình, sẵn sàng hy sinh vì những người thân yêu. Trong lĩnh vực công việc, họ tỏ ra tỉ mỉ, cẩn thận và hiếm khi mắc lỗi.

Thỉnh thoảng, chúng ta có thể nhìn thấy sự mạnh mẽ, thẳng thắn và khát khao mãnh liệt trong việc theo đuổi đam mê của họ, quyết tâm và kiên trì đến cùng trong mọi việc.

>> Xem thêm: Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

Tính cách nữ Tân Tỵ 2001
Nữ Tân Tỵ năm 2001 luôn thận trọng, tỉ mỉ và là người phụ nữ của gia đình (Nguồn: Tiki)

Sinh năm 2001 thuộc cung mệnh nào?

Nam sinh năm 2001 thuộc cung Cấn Thổ, hành Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh. Người nam tuổi này có tính cách chăm chỉ, cần thận và mưu trí.

Nữ sinh năm 2001 thuộc cung Đoài Kim, hành Kim, thuộc Tây Tứ mệnh. Người nữ tuổi này có đời sống nội tâm sâu sắc và là người vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận, biết hy sinh bản thân mình vì người khác.

Tân Tỵ 2001 cung mệnh
Cung mệnh của Tân Tỵ năm 2001 (Nguồn: Tiki)

Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp, kỵ màu gì?

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim là đáp án cho câu hỏi “2001 mệnh gì”, vậy nên họ phù hợp với các màu sắc của mệnh Kim và mệnh Thổ, cụ thể là: 

 • Màu vàng, nâu: Đây là những màu giúp mang lại sự thịnh vượng cho Tân Tỵ, bởi vì Thổ sinh Kim trong ngũ hành. Những màu này đại diện cho sự phú quý và trí tuệ. 
 • Màu trắng, xám, bạc, ghi: Chúng mang lại sự may mắn, thuần khiết và nhã nhặn cho người tuổi Tân Tỵ.

Ngược lại, người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 nên tránh các màu sắc của mệnh Hoả như: Màu đỏ, hồng, cam, tím. Đây là những màu khắc với mệnh Kim trong ngũ hành. Những màu này có thể gây ra thị phi, phiền muộn, tai ương hay ly tan cho người tuổi Tân Tỵ.

>> Xem thêm: Mệnh mộc sinh năm nào? Những đặc điểm chi tiết về người mệnh Mộc

Các màu hợp và kỵ tuổi Tân Tỵ 2001
Màu sắc hợp và kỵ với Tân Tỵ năm 2001 (Nguồn: Tiki)

Con số may mắn của Tân Tỵ sinh năm 2001

Những người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, nên hợp với các con số của mệnh Kim và mệnh Thổ như:

 • Mệnh Thổ: Số 0, 2, 5, 8.
 • Mệnh Kim: Số 6, 7.
Tuổi Tân Tỵ hợp số
Người sinh năm 2001 có con số may mắn thuộc hành Thổ và hành Kim (Nguồn: Tiki)

Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp với tuổi nào?

Hôn nhân

Trong hôn nhân, tuổi Tân Tỵ hợp với những tuổi thuộc mệnh Kim hoặc Thổ, như: Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão. Những tuổi này khi kết hợp Tân Tỵ 2001 sẽ tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và ổn định. 

Tuổi Tân Tỵ nên tránh kết hôn với những tuổi xung khắc với mình như: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu, vì sẽ gặp nhiều khó khăn, tai họa và bất hòa trong cuộc sống.

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp, tuổi Tân Tỵ cũng hợp với những tuổi có mệnh Kim hoặc Thổ như: Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý. Những tuổi này sẽ là những đối tác làm ăn tốt cho tuổi Tân Tỵ, giúp cho công việc thuận lợi và phát đạt. 

Tuổi Tân Tỵ nên tránh làm ăn với những tuổi xung khắc với mình, như Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu, vì sẽ gặp nhiều cản trở và thất bại trong công việc.

>> Xem thêm: Mệnh thổ hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc phong thuỷ, may mắn 2023

Tuổi hợp Tân Tỵ 2001
Các tuổi hợp với Tân Tỵ 2001 (Nguồn: Tiki)

Tân Tỵ sinh năm 2001 nên chọn hướng nào?

Người tuổi Tân Tỵ nên chọn những hướng nhà thuộc hành Thổ hoặc Kim để hợp với mệnh của mình:

 • Hướng Tây Bắc: Mang lại sự giàu có, sung túc và tài lộc.
 • Hướng Đông Bắc: Mang lại sự yên ổn, thuận lợi trong công việc, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây: Mang lại sự gắn kết, hòa thuận, yêu thương trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam: Mang lại nhiều may mắn, tài lộc, danh vọng.

>> Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu xe gì? Bật mí cách chọn màu đem lại tài lộc, may mắn

Hướng hợp tuổi Tân Tỵ 2001
Chọn hướng phù hợp giúp mang lại may mắn và tài lộc cho Tân Tỵ (Nguồn: Tiki)

Gợi ý vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

Người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, nên chọn những vòng tay, trang sức có chất liệu vàng, bạc, kim loại hoặc có màu sắc vàng, trắng. Những vòng tay, trang sức này sẽ giúp tăng cường năng lượng cho mệnh Kim và mang lại may mắn, tài lộc, thành công cho người đeo.

Người tuổi Tân Tỵ cũng có thể chọn những phụ kiện như đồng hồ, vòng cổ,… có chất liệu đá, pha lê hoặc có màu sắc vàng đậm, nâu. Những vòng tay, trang sức này sẽ giúp hợp với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mang lại sự ổn định, bền vững, an khang cho người đeo.

Gợi ý một số vật phẩm phong thủy cho Tân Tỵ sinh năm 2001:

 • Đá hổ phách: Mang lại sự khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện tình trạng sức khoẻ mỗi ngày.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Mang lại sự cân bằng năng lượng bên trong cơ thể và giúp suy nghĩ tích cực.
 • Đá Mắt Hổ Vàng: Tượng trưng cho sự dũng cảm, bản lĩnh giúp gia chủ bình tĩnh đối mặt với các thử thách trong cuộc sống.
Vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Tân Tỵ 2001
Các vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn cho Tân Tỵ năm 2001 (Nguồn: Tiki)

Cách tính tam tai tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

Tam tai được tính theo cách chia 12 con giáp thành 4 nhóm, mỗi nhóm 3 con giáp. Những con giáp cùng nhóm sẽ có hạn tam tai cùng nhau.

Tuổi Tân Tỵ thuộc nhóm Hợi – Tý – Sửu, nên sẽ có hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Mỗi lần gặp hạn tam tai sẽ kéo dài 3 năm liên tiếp, và trong đó năm thứ hai là nặng nhất.

Cách phòng tránh hạn tam tai là nên cẩn trọng trong mọi việc, tránh làm việc quan trọng vào năm đầu và năm cuối tam tai, không dừng hoặc kết thúc việc vào năm giữa tam tai. Ngoài ra, có thể làm lễ cúng đầu năm để cầu may mắn và bình an.

Tam tai tuổi Tân Tỵ 2001
Cách tính tam tai tuổi Tân Tỵ 2001 (Nguồn: Tiki)

Bài viết trên đã tổng hợp tất tần tật các thông tin về 2001 mệnh gì cũng như những điều mang lại may mắn, hòa hợp cho tuổi Tân Tỵ. Ngoài ra, Tiki còn có thể giải đáp những thắc mắc khác liên quan đến người sinh năm 2001 như: mệnh Kim hợp cây gìmệnh Kim nhuộm tóc màu gì,… Đừng quên ghé thăm Tiki – Trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu để hưởng nhiều ưu đãi cực khủng. 

>> Xem thêm:

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Luu Dang
Luu Danghttps://tiki.vn/
My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
RELATED ARTICLES
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Theo ngũ hành phong thủy, cung mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời của một người. Vậy những người sinh năm 2001 mệnh gì? Cùng Tiki Blog tìm hiểu 2001 mang mệnh gì, hợp tuổi nào, màu nào và những điều cần làm...Tân Tỵ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào, hướng nào tốt?