Pancakes là một loại bánh dễ làm và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm. Đặc biệt, bạn không cần phải có lò nướng hay lò vi sóng, chỉ cần một chiếc chảo chống dính. Cùng Tiki Blog tìm hiểu ngay cách làm bánh pancake đơn giản nhanh nhất ngay hôm nay nhé!
>> Ghé ngay Tiki Ngon để mua sắm nguyên liệu tươi ngon để làm bánh pancake ngay tại nhà ngay hôm nay nhé!
>> Xem thêm:
- [2023] Cách làm sữa chua ngon, dẻo mịn, đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh flan sữa tươi, sữa đặc, phô mai thơm ngon, mịn
Bánh Pancakes là gì?
Pancakes hay còn có những tên gọi khác là bánh kếp, hotcake, griddle cake… Là một loại bánh phẳng, mỏng và tròn được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột mì, trứng, bơ và sữa. Bánh pancake thường được dùng cho bữa sáng và kết hợp với trà, cà phê hoặc sữa nóng.
>> Xem thêm các loại bánh và đồ ăn vặt ngon, hấp dẫn khác:
- Bánh Oreo nhân Socola, kem béo, tan chảy, thơm ngon
- Bánh gạo One One, An, Want Want, giòn, ngon, nhiều vị
- Kẹo ngậm, kẹo cứng, kẹo dẻo nhiều hương vị, thơm ngon
Một số loại bánh pancakes ở các quốc gia khác nhau
Bánh pancake ở các quốc gia khác nhau sẽ được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của quốc gia đó. Cùng tìm hiểu pancakes của một vài đất nước sau đây có gì đặc biệt nhé!
Bánh pancake Nhật Bản
Ở Nhật Bản, pancakes có thể được biến tấu thành okonomiyaki – một loại bánh xèo của Nhật. Ngoài ra, bánh cũng có thể được chế biến thành Dorayaki (bánh rán) thường xuất hiện trong phim hoạt hình Doraemon của xứ sở hoa anh đào.
Bánh pancakes Thái Lan
Bánh pancake ở Thái Lan được biết đến với một tên gọi khác, đó là bánh roti. Chúng được chế biến từ trứng và sữa đặc, ăn kèm thêm chuối hoặc các loại trái cây khác.
Bánh pancakes Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc, bánh pancakes được biến tấu thành một món ăn đường phố rất nổi tiếng là bánh hotteok. Bánh này có vỏ ngoài được chiên nóng giòn và nhân bên trong là đậu đỏ, quế, quả óc chó thái nhỏ và đường nâu mang đến hương vị ngọt ngào đúng điệu. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh hotteok thơm ngon này.
Bánh pancakes Pháp
Ở Pháp, món bánh crepe – một biến thể khác của pancakes cũng là một món ăn trứ danh. Bánh rán mỏng ăn kèm với phần nhân bao gồm trái cây, kem, mứt, sô cô la hoặc nhân phô mai, giăm bông, hải sản hoặc rau bina.
>> Xem thêm:
- Bánh Nabati – Bánh xốp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng
- Bánh trung thu nhiều vị, ngon, đẹp
- Hạt điều sấy, rang muối dinh dưỡng, thơm ngon
Bánh pancakes Tây Ban Nha
Pancakes Tây Ban Nha, còn được gọi là filloas hay frixuelos, là một món ăn nổi tiếng và rất phổ biến. Phần bánh làm từ bột mì, sữa và trứng, sau đó được rán mỏng và ăn kèm với mật ong. Có thể dùng bánh pancake Tây Ban Nha cho bữa sáng hoặc ăn vặt đều được.
Bánh pancakes Hà Lan
Ở Hà Lan, bánh pancakes còn được gọi là pannenkoeken và thường được thưởng thức vào mỗi bữa trưa hoặc bữa tối. Chúng dày hơn so với bánh crepe thông thường. Pannenkoeken đi kèm với nhân mặn hay ngọt đều ngọt, nhân cũng có thể được nhồi bên trong vỏ bánh rồi cuộn lại và thưởng thức.
>> Tham khảo sản phẩm làm bánh:
- Chảo chống dính để làm bánh dễ dàng hơn, không bị dính chảo
- Máy làm bánh Crepe thơm ngon, bảo hành chính hãng và giá tốt
Các loại bột làm bánh phổ biến
Dưới đây là các loại bột thường dùng làm bánh pancake:
1. Bột kiều mạch
Đây là một loại bột được làm từ hạt kiều mạch. Khi sử dụng bột kiều mạch, bạn có thể dùng chế biến pancake mặn với nhân kiểu Mỹ thơm ngon và hấp dẫn. Pancake kiểu này có thể được ăn kèm cùng với rau bina, pancetta, trứng ốp la hoặc caramel.
2. Bột spelt nguyên cám (Spelt flour)
Spelt là một loại hạt có họ hàng với lúa mì. Pancakes làm từ bột spelt có mang vị béo thơm và có kết cấu mềm mịn. Chúng vô cùng phù hợp để ăn kèm với quế, mật ong, chuối…
3. Bột hạnh nhân
Bột này được làm từ hạnh nhân xay nhuyễn và chứa hàm lượng carbohydrates thấp hơn bột mì, đặc biệt không chứa gluten. Điều này khiến bột hạnh nhân trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho những người bị dị ứng với gluten hoặc đang theo chế độ ăn kiêng.
4. Bột bánh pancakes pha sẵn
Bột pancake đã được pha sẵn là một giải pháp hoàn hảo cho những người không có nhiều thời gian để cân đo lượng nguyên liệu chuẩn xác. Chúng đã được đong đếm kỹ lưỡng để đạt được tỷ lệ tốt nhất. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, chắc chắn sẽ thu được thành quả không thua kém những loại bột khác.
Cách làm bánh pancake thật đơn giản
Làm bánh tại nhà không hề khó khăn như mọi người vẫn nghĩ, cùng vào bếp và trổ tài ngay nào! Đừng lo lắng vì chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới, mẻ bánh của bạn sẽ vô cùng thơm ngon cho mà xem.
Cách chọn bột làm bánh
Việc chọn bột làm bánh pancake phụ thuộc vào loại bánh mà bạn muốn làm. Ví dụ, nếu bạn muốn làm bánh nhân mặn như phô mai, trứng… Bạn nên chọn loại bột không hương liệu. Còn với các loại bột chứa bơ và sữa, có thể dùng chúng cho cả bánh nhân mặn và ngọt.
Kết cấu của bột cũng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bánh. Tùy vào tỷ lệ nguyên liệu, bánh pancake sẽ mềm, bông xốp hay mịn và dai. Nếu sử dụng loại bột có lượng sữa cao thì bánh sẽ dai và mềm mịn hơn, còn bánh có nhiều trứng sẽ bông xốp hơn.
Ngoài ra, cần lưu ý với những loại bột và một số phụ gia thực phẩm chứa nhôm, thường thấy là ở các loại bột nở.
>> Xem thêm các sản phẩm bánh, kẹo khác tại Tiki:
- Kẹo socola Mỹ, hạnh nhân thơm ngon, nguyên chất, giá tốt
- Bánh mochi Đài Loan, Nhật Bản – Vị trà xanh, vị mè, vị khoai môn, vị hỗn hợp
Cách làm bánh pancake yến mạch
Nguyên liệu:
- 1-2 quả chuối lớn.
- 150g yến mạch xay nhuyễn.
- 2 quả trứng gà.
- Bột nở.
- Bột quế.
- Mật ong.
- 50ml sữa tươi không đường.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nghiền nát chuối. Sau đó lần lượt cho trứng gà, yến mạch, 1 muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng cà phê bột quế, 3 muỗng cà phê mật ong và sữa tươi vào trộn thật đều.
- Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo chống dính (có thể thoa lên một ít dầu), cho bánh vào chảo và rán lửa nhỏ cho vàng rồi trở lại đến khi chín đều cả 2 mặt. Pancakes yến mạch chuối là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, một món bánh thơm ngon mà vẫn healthy.
>> Xem thêm:
- Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả Tại Nhà
- 100g Yến Mạch Bao Nhiêu Calo? 7 Ngày Ăn Yến Mạch Giảm Cân
Cách làm bánh pancake đường nâu Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 200g Bột mì chuyên dụng (loại số 13).
- 150ml sữa tươi không đường.
- Nửa muỗng cà phê men nở.
- Đường bột.
- Muối.
- 40g đường nâu.
- ¼ muỗng cà phê bột quế.
- ½ muỗng canh mè rang.
- 5g Hạt óc chó rang chín.
- 5g hạt hạnh nhân rang.
Cách thực hiện
- Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, rây bột mì vào tô, cho khoảng 6g đường bột và 5g muối ăn vào trộn đều.
- Bước 2: Cho men nở vào tô bột vừa trộn, khuấy đều lên rồi tạo 1 lỗ ở giữa tô bột. Sau đó đổ sữa tươi vào lỗ, trộn tất cả lại với nhau đến khi đồng nhất.
- Bước 3: Dùng máy đánh trứng trộn bột đến khi khối bột trở nên mềm mịn, không còn dính tay hay dính thành tô là được.
- Bước 4: Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc sử dụng khăn ẩm phủ lên bề mặt, ủ đến khi bột nở gấp đôi ban đầu là được.
- Bước 5: Tạo phần nhân bánh bằng cách cắt nhỏ hạt hạnh nhân và óc chó rồi trộn đều chúng với đường nâu, bột quế, mè rang.
- Bước 6: Nhồi phần nhân vừa tạo vào trong bột và tạo hình chiếc bánh pancake theo ý thích của bạn.
- Bước 7: Chuẩn bị một cái chảo chống dính (có thể thoa lên một ít dầu), cho bánh vào chảo và rán lửa nhỏ cho vàng rồi trở lại đến khi chín đều cả 2 mặt.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món bánh đường phố Hàn Quốc nổi tiếng và thơm ngon này rồi.
>> Tham khảo thêm sản phẩm bánh, kẹo đang có tại Tiki:
- Bánh cốm – Đặc sản Hà Nội, thích hợp để làm quà tặng
- Bánh Chocopie – Hộp 2, 6, 12, 20 cái chính hãng, giá tốt
- Kẹo mút – Nhiều vị, an toàn, chất lượng, giá tốt
Cách làm bánh souffle pancakes
Nguyên liệu
- 30g bột mì đa dụng (loại số 11).
- 2 quả trứng gà.
- 20 ml sữa tươi không đường.
- 1 quả chanh.
- 1 muỗng cà phê vani.
- Đường cát trắng, muối.
Cách thực hiện
- Bước 1: Dùng lòng trắng trứng gà đánh bông lên với nước cốt chanh và đường cát. Đến khi hỗn hợp mịn đều, nặng tay và phồng lên là được.
- Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô, cho lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào rồi trộn đều. Sau đó, bạn hãy cho vani và bột mì vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng, không còn lợn cợn.
- Bước 3: Chia phần lòng trắng trứng ở bước 1 thành khoảng 4 phần nhỏ. Tiếp theo, bạn cho từng phần nhỏ đó vào hỗn hợp sữa và trứng, dùng phới khuấy theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện là được.
- Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo chống dính (có thể thoa lên một ít dầu), cho khoảng 1 vá bột vào chảo và rán lửa nhỏ cho vàng rồi trở lại đến khi chín đều cả 2 mặt.
Pancakes không những thơm ngon mà còn vô cùng dễ làm. Qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tin vào bếp và trổ tài ngay cho những người thân yêu cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm Tiki.vn – Trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam để hưởng nhiều ưu đãi cực khủng.
>> Xem thêm: